Chào bác sĩ. Em bị chậm kinh 15. Trước đó em có quan hệ TD. Em đã dùng que thử và đều hiện là 1 vạch. Em thử que sáng, chiều, tối đều là 1 vạch hết. Thời gian trước đó em có đi hiến máu và bị thương chảy rất nhiều máu. Em muốn hỏi là em có khả năng có thai hay k ạ? Hay là cơ thể em bị làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Chậm kinh có nhiều nguyên nhân như: do stress, do các bệnh lý sản phụ khoa, do tác dụng phụ của thuốc, mang thai...Cách đơn giản nhất để kiểm tra có thai hay không là dùng que thử thai bạn nhé. Que thử thai có độ chính xác rất cao nên nếu lại thử nhiều lần thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng bạn nhé. Tuy nhiên nếu còn nghi ngờ, bạn nên đi khám sản phụ khoa để được kiểm tra chính xác bạn nhé. Chúc sức khỏe!