Dạ. Vợ e uông thuốc ngừa thai cấp tốc 7lần trong tháng này. R bị trể kinh gần nữa tháng. Nhưng vẫn có kinh. Vậy có bị mang thai ko ak
Trả lời:
Chào bạn! Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần thuốc tránh thai khẩn cấp vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm, 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn, làm hiệu quả của thuốc giảm. Nếu dùng quá 2 lần trong một tháng, bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt dẫn đến các hiện tượng như: ra dịch màu đen, kinh nguyệt không đều, trễ kinh, rong kinh...Vợ bạn dùng tới 7 lần/ tháng là quá nhiều và nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản rất cao. Và vấn đề trễ kinh, rối loạn kinh nguyệt của vợ bạn có thể do nguyên nhân này. Còn để biết có thai hay không, cách đơn giản nhất là dùng que thử thai bạn nhé. Nên thử vào sáng sớm khi nồng độ HCG trong nước tiểu là cao nhất. Chúc sức khỏe!