Chào bác sĩ.em và người yêu vừa tối qua có quan hệ sáng nay e uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì tới chiều phát hiện mk tới tháng thì giờ e có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày tiếp không ạ.mà trường hợp của e có phải tới tháng không trong khi e vừa hết kinh được hơn chục ngày
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn vẫn đang trong kỳ kinh nguyệt và cần dùng thuốc tránh thai, bạn có thể bắt đầu ngay thời điểm ấy. Tốt nhất là bạn nên uống thuốc cùng một khung giờ cố định mỗi ngày. Tuy bạn có thể uống thuốc vào bất cứ lúc nào nhưng nếu chọn một thời điểm như uống trước khi ăn sáng hay trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tạo thói quen và dễ nhớ hơn. Khi bạn bắt đầu dùng một vỉ thuốc tránh thai, vỉ tiếp theo cũng nên được bắt đầu vào một ngày tương tự của tháng sau. Nếu bạn đang dùng vỉ thuốc tránh thai cho 21 ngày, sau khi dùng hết hãy nghỉ ngơi 1 tuần rồi bắt đầu dùng vỉ mới. Còn nếu bạn dùng loại cho 28 ngày, bạn có thể tiếp tục dùng vỉ khác ngay sau khi đã kết thúc vỉ hiện tại bạn nhé! Chúc sức khỏe!