Làm ơn cho em hỏi chút là vợ em mới sinh con được 1 tháng, vợ em sinh mổ tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội, sức khoẻ cả mẹ và em bé đều ổn, tuy nhiên từ thời gian vợ em ra viện về nhà thường xuyên bị đi ngoài, thi thoảng có triệu chứng đau bụng âm ỉ của tiêu hoá, e có cho vợ uống men tiêu hoá và ăn trứng lá mơ. Chế độ ăn uống sinh hoạt sau sinh em đều nấu ăn đồ tươi và đảm bảo nấu chín, ko ăn những đồ đã được bác sỹ dặn dò. Các bác sỹ cho em hỏi liệu có khi nào vợ em bị ảnh hưởng di chứng gì của hội chứng sau sinh hoặc vấn đề gì nghiêm trọng ko ạ. Cách hiệu quả bây giờ là thế nào ạ? Em xin trân trọng cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! triệu chứng đau bụng đi ngoài nên nghĩ đến rối loạn tiêu hóa do ăn uống trước bạn nhé. Vì sinh mổ hầu như không gây ra các rối loạn tiêu hóa như vợ bạn. Bạn có thể cho vợ uống men tiêu hóa, tuy nhiên sau vài ngày nếu thấy không đỡ nên đưa vợ bạn đi khám chuyên khoa tiêu hóa bạn nhé.