Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 30t mang thai lần đầu, thai nay được 18 tuần. Em có một số câu hỏi nhờ được bác sĩ tư vấn: - Trong thời gian mang thai, em bị đau phầm mông trái, đau nhiều cứ chuyển tư thế sẽ rất đau. Em đi khám thì có bác sĩ nói rằng em nở xương chậu, có bác sĩ nói em thiếu canxi nhưng bác sĩ không kê đơn thuốc. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em - Hiện tại em không uống sữa bầu, em có hỏi nhiều người bạn họ nói uống sữa tươi là được, uống sữa bầu mập mẹ và không vào con. Do em bị nghén nhiều không ăn uống được nên sợ em bé thiếu chất, nhờ bác sĩ tư vấn giúp em là có bắt buộc phải uống sữa bầu không? Nếu có, bác sĩ tư vấn giúp em loại sữa ạ Em cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn!. Khi bạn mang bầu lần đầu, hệ thống cơ xương phần đáy chậu sẽ biến đổi để chuẩn bị cho quá trình sau nở sau này nên có triệu chứng như của bạn. Còn việc sữa bầu có cần thiết hay không thì tùy vào tình trạng của bạn, nếu bạn ăn uống đủ chất thì có thể không cần bạn nhé