Chào bác sĩ, em 19 tuổi, em đã quan hệ và sử dụng biện pháp tránh thai bao cao su. Nhưng trong lần quan hệ mới đây, sau khi xuất tinh bạn trai em phát hiện bao bị rách, và tụi em đã chữa chái bằng cách uống 1 viên Meopristone thuốc ngừa thai 120h, và em không hề bị tác dụng phụ và cảm thấy bình thường. Em đọc trên Internet thấy các chị em bảo nhau để an toàn nên uống thêm 1 viên sau 18 tiếng nữa. Em có nên uống không ạ?
Trả lời:
Chào bạn!. thuốc tránh thai khẩn cấp bạn uống chỉ cần 1 viên duy nhất bạn nhé. Viên thứ 2 không có tác dụng gì cả.