Thưa bác sĩ, cháu có uống tránh thai hằng ngày vỉ 28 viên, uống được 9 ngày để rời kinh. Cháu uống trước chu kì kinh dự kiến là 5 ngày. Hiện đang trong ngày trễ kinh thứ 4, cháu có quan hệ không an toàn. Vậy thưa bác cháu sẽ có khả năng cao mang thai ngoài ý muốn không ạ, bao giờ cháu nên dừng uống tránh thai lại? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn quan hệ không an toàn thì trong bất kì trường hợp nào vẫn có nguy cơ có thai. Bạn muốn biết chắc chắn, hay dùng que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ không an toàn bạn nhé.