chào bác sĩ. em vừa sinh mổ em bé hiện tại bây giờ bé được 4 tháng, e có kinh nguyệt lại sau 6 tuần sinh. đến bây giờ e bị trễ 7 ngày nhưng thử que lại k thấy có thai? vậy có khả năng e có thai lại k? vì sinh mổ nên cho e hỏi nếu có lại sớm vậy e có giữ được không ạ?
Trả lời:
chào bạn: bạn chậm kinh sau 7 ngày thử que như vậy không thể khẳng định đuọc bạn có thai hay không cần theo dõi thêm , và thử thai thêm, còn khi bạn có thai trong giai đoạn này gần như không thể giữ được vì cực kì nguy hiểm vì tử cung chưa lành và khi thai to rất nguy hiểm!