Chào bác sĩ! Cháu mới sinh em bé được 6 tháng và chưa có hành kinh trở lại. Cháu sinh đôi 2 bé nên cháu nuôi con bằng cả sữa mẹ và sữa ngoài ạ. Cháu đang lựa chọn biện pháp tránh thai trước để đến khi hành kinh là áp dụng. Cháu chọn phương pháp là uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng cháu có đi siêu âm kiểm tra thì được kết luận có 1 nhân xơ ở mặt sau bên trái tử cung kích thước 29mm thì không biết cháu có thể sử dụng biện pháp tránh thai là uống thuốc được không? Và cháu nên dùng loại nào để phù hợp với thời kỳ đang cho con bú mà không ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ ạ? Cơ địa cháu dễ bị viêm nhiễm phun khoa nên cháu không dùng được biện pháp đặt vòng ạ! Mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: khi bạn có nhân xơ tử cung thì bạn nên hạn chế uống thuốc tránh thai tử cung, vì thuốc tránh thai viên là thuốc có chứa nội tiết tố, nếu mình uống thuốc dài ngày bạn có thể khiến nhân xơ phát triển hơn, còn an toàn vợ chông bạn nên dùng bao cao su vừa an toàn và tránh được cả tình trạng viêm nhiễm phụ khoa của bạn!