Chào bs! Em mang thai được 9 tuần và bị ra huyết màu nâu đen có khi nhiều khi ít (ra từ lúc gần 6 tuần lần đầu tiên ra máu đỏ tươi sau đó bị ra huyết nâu đen cho đến bz). Em đi khám đc bs kê cho thuốc uống, thuốc đặt nhưng k hết. Khi đi khám bs nói thai k bị bóc tách v lý do vì sao em bị ra máu ạ? Cổ tử cung em bị mở, em bị viêm lộ tuyết CTC vậy đây có p là lý do gây ra tình trạng ra huyết k ạ? Chảy máu âm đạo là gì ạ?
Trả lời:
chào bạn: có thể do bạn bị viêm lộ tuyến làm cho bạn bị chảy máu, cũng cơ thể do thai nhi bị động, bạn nên kiêng không quan hệ trong vòng 15 tuần, và đi lại nhẹ nhàng, tốt nhất nghỉ ngơi càng tốt, có thể cần chỉ định khâu vòm hay đặt thuốc hãy ra bệnh viện đầu ngành sản khoa khám tư vấn nhé