Thưa Bác sĩ! Tôi chậm kinh hơn 1 tuần thử que lên 2 vạch. 1 đậm 1 nhạt. Hôm nay thấy ra ít máu nâu. Xin hỏi có ảnh hưởng gì đến quá trunhf hình thành của thai không. Và vì sao lại ra mấu vậy ạ.
Trả lời:
Chào em Máu báo có thai là một hiện tượng bình thường khi phôi thai di chuyển và bám vào thành tử cung. Thông thường, máu báo thai sẽ xuất hiện sau khi thụ tinh khoảng từ 8 – 12 ngày hoặc khoảng ngày thứ 2 – 7 trước kỳ kinh Khi xuất hiện máu thai, có thể bị đau bụng nhẹ và có một vài đốm máu màu hồng hoặc nâu trên quần lót Nếu ra nhiều kèm đau bụng choáng thì nên đến bệnh viện phụ sản để khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em