bác sỹ cho cháu hỏi. cháu đã mang thai đc 6 tuần. hai lần đầu cháu đều mổ. lần 2 đứa bé mới có 10 tháng. cháu quyết định vẫn giữ bé lại. mà tuần trc bé thứ hai bị sốt vi rút cháu chăm sóc lúc đó cháu ko biết mình đã có bầu. mà bi h người cháu cứ lúc nóng lúc lạnh. cơ thể mệt mỏi. chán ăn. đau đầu. tức ngực. khó chịu vùng bụng dưới. thì cháu có vấn đề gì ko ạ. cháu lo quá
Trả lời:
chào bạn: khi bạn mang thai vào tuần thứ 6 mà bị sốt virus như vậy nguy cơ thai nhi bị dị tật rất cao, vì vào giai đoạn trước 12 tuần cơ thể thai nhi đang phân chia tế bào cơ quan, nếu lúc đó bạn bị nhiễm virus nguy cơ dị dạng rất cao, bạn nên cân nhắc sớm và tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa sàng lọc trước sinh nhé