Chào bác sĩ Em là nữ năm nay 28t. Bình thường kinh nguyệt của e khá đều và kỳ kinh cuối cùng là ngày 04/07. Nhưng tới thời điểm hiện tại là ngày 23/08 em vẫn chưa có kinh lại, em có đi thử que test cũng như thử máu đôngf thời siêu âm nhưng kết quả đều không có thai. time trong tháng cunzg không có vấn đề j gọi là stress hay áp lực. Em có tìm hiểu thì khá giống triệu chứng rối loạn nội tiết tố. Bác sĩ xem giúp em là em bị gì ko ạ? và nếu có thể em nên uống thuốc gì để điều hoà lại kinh nguyệt ạ? Em xin chân thành cám ơn
Trả lời:
chào bạn: kinh nguyệ là một quá trình sau khi trứng rụng không được thụ thai làm niêm mạc tử cung bong ra gây chảy máu, khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt thì có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu là nội tiết tố bị rối loạn chiếm đa số, còn một số nguyên nhân khác nhưng ít, nhưng trong trường hợp này của bạn bạn hãy thử thai lại 1-2 lần nữa cho yên tâm! còn bạn muốn uống thuốc điều kinh bạn nên đến khám bác sĩ sản khoa để được kê đơn thuốc điều kinh nhé