Bác sĩ ơi cho em hỏi cách đây 2 ngày em có chơi ma tuý mà có bị nôn ra hết xong mai lại bị tiêu chảy , nôn mửa , sốt nhẹ . E thử que thì biết mình mang thai . Vậy em phải làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào em Ma túy đá là chất kích thích và là chất gây nghiện, thành phần là methamphetamine và amphethamine Khi em sử dụng ma túy đá có thể dẫn tới một số những tác động tiêu cực đến cơ thể như co mạch, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim,... còn trên thai nhi thì gây ra bong rau thai, sảy thai hoặc sự phát triển bất thường của thai nhi. Những tác động của ma túy đá tới sức khỏe không hề nhỏ, do vậy tốt nhất em nên ngừng sử dụng,Nên theo dõi khám thai định kỳ để đảm bảo sức khỏe của hai mẹ con cũng như để bác sĩ kiểm soát, tiên lượng những nguy cơ có thể xảy ra trong suốt thai kỳ, Thân mến chào em