Xin chào bác sĩ năm nay con 23 tuổi không biết tại sao hai năm nay con có bị tiết dịch âm đạo. đã đi vào Từ Dũ khám nhưng bác sĩ lại nói ko có gì. Hai mép nhỏ bên trong ứ đọng dịch màu hơi vàng. Con ko bị hôi ko ngứa. Nhưng ẩm ướt cả ngày.
Trả lời:
Chào em Dịch tiết âm đạo là chất dịch tiết ra từ bên trong âm đạo, có tác dụng cân bằng môi trường âm đạo, đưa các vi khuẩn và chất bẩn ra ngoài, bôi trơn âm đạo... Dịch tiết âm đạo xuất hiện nhiều nhất ở giữa chu kì - được coi là giai đoạn rụng trứng, dịch có màu trắng trong, dai như lòng trắng trứng gà, ra trong một vài ngày. Ngoài ra dịch âm đạo có thể tăng tiết là bình thường ở một số phụ nữ trước khi hành kinh Tăng tiết dịch âm đạo thường thấy nhất ở những người hay căng thẳng hoặc là có cảm xúc mạnh mẽ. Đa số dịch tiết âm đạo là bình thường, không nguy hiểm Em đã đi khám bệnh viện phụ sản Từ dũ kết quả bình thường thì em không nên lo lắng quá Nếu dịch ra hôi kèm theo ngứa... thì em nên quan tâm đi soi tươi khí hư để điều trị kịp thời Hiện tại nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ ,giữ khô, thoáng không nên mặc đồ chật quá Thân mến chào em