Chào bác sĩ. Em mới sinh bé thứ 2 (2 bé em đều sinh mổ) được 2 tháng, hiện em muốn đặt vòng. Bác sĩ cho em hỏi những vấn đề sau ah 1.bây giờ em đặt vòng đã được chưa 2.khả năng tránh thai (khi không sử dụng các biện pháp khác) là bao nhiêu phần trăm ah 3.sau khi đặt vòng bao lâu thì em có thể tập thể dục trở lại 4. Trước và sau đặt vong em cần phải lưu ý gì ah Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi bé nhà bạn mới 2 tháng và bạn sinh mổ thì tại thời điểm này chưa nên đặt vòng,khả năng tránh thai ở giai đoạn mà vạn đã có kinh thì vẫn cứ như lúc bạn chưa sinh em bé thôi,bạn đặt vòng thì trong vòng 3 ngày là bạn có thể tập thể dục, trước khi đặt vòng phải tránh viêm nhiễm tử cung phần phụ, sau khi đặt cũng tránh hạn chế viêm nhiễm