Ngày 13/8 tôi đi siêu âm bác sĩ ghi 25w3 ngày. Thai đc 700g, đến hôm nay 16/8 đi tiêm có siêu âm kt thì thai được 27 tuần bs bảo nặng 815 g thai nhỏ so với tuổi. Mà tôi mới đi siêu âm cách đây 3 ngày. Số tuần thai thay đổi nv thì tôi nên tính như nào ạ? Lần siêu âm trc tôi siêu âm ở bệnh viện huyện lần này là ở trạm y tế. Bs nói tính theo ngày kinh cuối thì thai tôi pải đc 27w. Ngày kinh cuối của tôi là 8/2/18. Nhưng đi siêu âm nhiều lần ở ngoài cũng như viện thì số tuần thai vẫn như bt và giống nhau. Nếu thai 27w mà đc 815g thì nhỏ quá. Nên tôi rất lo. Hic
Trả lời:
chào bạn: quan trọng nhất siêu âm 3 tháng đầu của bạn là bao nhiêu tuần tính đến giai đoạn này là bao tuần, chứ còn siêu âm các lần tiếp theo không chính xác bạn nhé, và còn phụ thuộc cách đo của mỗi tuần, còn tính kì kinh cuối đôi khi vẫn không chính xác, nếu thai 27 tuần mà được 815 g chỉ là hơi nhỏ thui, nhưng mình nghĩ bạn cần nên siêu âm lại của 1 bác sĩ khác nữa nhé