#Sản_khoa chào bsi ạ bs cho e hỏi : Hiện e đang có thai 15 tuần hôm trước đi khám bsi có chuẩn đoán lượng ối trung bình, đo khoảng rộng nhất là 22,2 mm . bsi cho e hỏi lượng ối ở tuần 15 và 16 là bao nhiêu thì ở mức bình thường ạ( tính theo mm đởn khoảng rộng nhất ạ) hiện e đang truyền thêm glucose và muối cách ngày truyền 1 trai ạ
Trả lời:
chào bạn: nước ối của sản phụ ở các tuần được đo bằng 4 góc ối tính trung bình theo công thức nhiếu nhiều ối quá là đa ối, còn ít ối là thiểu ối, hiện tại lượng ối tính trung bình của bạn phải được tính tất cả trung bình chứ không thể tính khoảng rộng chỉ là thông số khi đo ở 1 bên thôi bạn nhé