Bs cho em xin hỏi . lộ tuyến là như thế nào vậy bs, em sống độc thân ko có ý lập gia đình nên màng trinh em vẫn còn . e ra nhiều huyết trắng lắm . đi khám soi tươi rồi. Có 1+ thôi. E đi cấy dịch rồi cũng ko khỏi. Bs nghi ngờ e bị lộ tuyến ấy. Dịch e màu trắng trong dai dai. Ra đủ 30 ngày. Rồi ông bs nói em ko cần uống thuốc nữa. Em thấy rất lo.
Trả lời:
Chào em Viêm lộ tuyến cổ tử cung là do tổn thương các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phía dưới lớp tế bào phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài của cổ tử cung nên có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo. Từ đó vi khuẩn có hại dễ dàng thuận lợi phát triển gây viêm nhiễm trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khí hư vốn là một trong những đặc điểm sinh lý bình thường của người phụ nữ. Nó có tác dụng làm sạch âm đạo Khí hư có 2 dạng là: dịch tiết sinh lý và khí hư bệnh lý. Theo cơ chế sinh học, trong những ngày rụng trứng, khí hư ra nhiều hơn. Đây là dịch tiết sinh lý bình thường. Khi đó, thường thấy đường sinh dục của mình ẩm ướt hơn mọi ngày, dịch ra nhiều, có màu trắng trong, loãng và thường dính. Khí hư là dịch tiết sinh lý thì không bao giờ gây ra các triệu chứng cơ năng như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, tầng sinhmôn, không có mùi hôi Đặc điểm của khí hư bệnh lý thường là: Khí hư âm đạo thường ra nhiều; Khí hư có màu vàng xanh, có bọt hoặc trắng đục như mủ hoặc trắng đục bẩn (tùy vào loại vi khuẩn gây bệnh); Dịch thường có mùi hôi; Có các triệu chứng kèm theo như: đau bụng dưới; ngứa vùng âm hộ, âm đạo, vùng sinh dục Do đó nếu khí hư của em không có mùi ,màu trắng trong dai dai thì nhiều khả năng không do viêm nhiễm phụ khoa Để tránh tình trạng khí hư ra nhiều, cách tốt nhất là nên giữ cho "vùng kín" sạch sẽ, phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng. Thân mến chào em