Chào bác sĩ. Em năm nay 19tuổi. Cách đây 1tuần em với bạn trai có quan hệ với nhau nhưng không may có sự cố. E đã uống một Viên thuốc tránh thai khẩn cấp Nhưng sau đó khoảng một tiếng em đau đầu nên đã uống hai Viên thuốc panadol. Ngày hôm sau em đọc tin và sợ thuốc đau đầu làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai. Nên e đã uống thêm một Viên thuốc tránh thai nữa. Sau khi uống thuốc tránh thai thì em có kinh nguyệt . Và cơ thể mệt mỏi thường xuyên đau đầu. Em không biết mình có dấu hiệu mang thai không ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp và có kinh nguyệt ngay sau đó khả năng có thai của bạn rất thấp, nhưng bạn cũng không nên chủ quan nhé, hãy kiểm tra lại que thử sau khoảng 3-4 tuần sau, vì thuốc tránh thai cũng không thể đảm bảo được phòng tránh thai 100%