16-6 chau co kinh den 20-6 chau het kinh. Ngày 22-6 cháu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đến ngày 27-6 cháu thấy hành kinh 4 ngày, đến 10-7 cháu dùng thuốc TTKC nhưng đến bây giờ cháu vẫn chưa thấy hiện tượng hành kinh, ngày 27-7 cháu thử que thử thai quickstip thấy 1 vạch sáng ngày 28-7 cháu thử lại cũng chỉ có 1 vạch. Nhưng hnay 12-8 rùi cháu chưa thấy kinh vậy hỏi bác sỹ cháu làm như nào để biết đã tránh thai thành công ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn có kì kinh không đều như vậy và khả năng rụng trứng khó biết trước vậy thì uống thuốc tránh thai hàng ngày là rất khó, mà tránh thai tính theo chu kì kinh lại càng khó, nếu tránh thai cách an toàn nhất bạn có thể đặt vòng, và dùng bao cao su, nếu bạn cứ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp rất hại cho bạn? và làm tăng tỉ lệ vô sinh, rối loạn kinh nguyệt càng cao