Chào bs. Em đã đi cấy dịch âm đạo trong từ dũ. Em kháng thuốc nhiều và còn 3 loại thôi. Ampi. Peni và Vancom. Trước đó bs khám đã cho uống Ampcillin 7 ngày rồi. Vẫn ko hết ra dịch. Em phải làm sao khi mà bị kháng thuốc như vầy. Em bế tắc lắm.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đã cấy dịch âm đạo mà đã bị kháng thuốc như vậy thì rất khó điều trị bạn làm kháng sinh đồ như vậy rùi thì bạn cần phải làm kháng sinh đồ lại một số kháng sinh khác, và kèm thêm vệ sinh âm đạo giữ gìn sạch sẽ quan hệ với chồng bạn, và nếu cần phải điều trị thêm cả chồng bạn nữa nhé