Bs cho cjaus hỏi cháu mang thai 19 tuần bs kê 12v polygynax đặt â đạo nhg cháu đặt 6v thì dừng ( vì đi cv k mang theo thuốc) 1 tuần sau cháu về cháu tiếp tục đặt có đc ko ạ . Thuốc có giảm tác dụng ko ạ . Cháu đặt nốt 6v đó hay là mua thêm để đặt lại từ đầu liệu trình 12v ạ . Nếu cháu dùng lại liệu trình 12v có gọi là liên tục hay quá liều ko ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn đi khám thai 19 tuần chắc bạn bị viêm nhiễm âm đạo nên bác sĩ kê đơn: Thành phần của thuốc Polygynax được phối hợp 3 loại kháng sinh là Neomycin, Nystatin, và Polymyxin B có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm trùng ở âm đạo và cổ tử cung do vi trùng hay hỗn hợp (nhất là nhiễm Candida albicans). dùng điều trị tối đa 12 ngày ban yên tâm khi sử dụng Polygynax trong thời kỳ mang thai. Thuốc này sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé sau này vì Polygynax là thuốc đặt âm đạo chỉ có tác dụng tại chỗ, hơn nữa thành phần của thuốc chỉ gồm có các thuốc có tác dụng tại chỗ và không ảnh hưởng đến thai. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị viêm âm đạo khi mang thai, các mẹ cần lưu ý những điều sau: Phải giữ gìn vệ sinh thật tốt. Mặc đồ lót bằng chất liệu cotton, thoáng. Không rửa vùng kín bằng các loại xà phòng có tính sát khuẩn cao vì có thể làm thay đổi môi trường kháng khuẩn tự nhiên trong âm đạo. Không nên làm sạch bằng cách thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Trong các lần khám thai, các mẹ bầu nên đề nghị bác sĩ khám cả phụ khoa để thăm dò bệnh và điều trị (nếu có) dứt trước khi bé ra đời. bạn hãy nên điều trị hết liệu trình 12 ngày tránh bị kháng thuốc điều trị không hết đợt để cách có thể gây kháng thuốc sau khó điều trị