Chào Bác Sĩ E đang uống thuốc ngừa thai vỉ 21 viên, nhưng do tonhs chất công việc nên tháng này e ko uống đúng giờ, toàn uống ngay khi nhớ ra, nhưng ko lấn qua hôm sau. Vậy Bác cho e hỏi uống như vậy thuốc ngừa thai có tác dụng hay không khi e quan hệ ạ. Hiện e còn 4 viên. E cám ơn
Trả lời:
chào bạn: thuốc ngừa thai là thuốc nội tiết tố bạn nên uống đùng giờ và đúng ngày, nhưng nếu bạn uống đúng ngày và sai giờ thì tác dụng của thuốc không đạt hiệu quả cao nhất nhưng khả năng phòng tránh thai cũng vẫn rất cao!