Thai 24w thi thoảng hay đạp thúc xuống bụng dưới có sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Thai được 24 tuần tuổi bắt đầu đạp nhiều (thai máy), trung bình khoảng 20-25 lần/ ngày, nhất là sau bửa ăn, buổi đêm trước khi đi ngủ. Đừng quá lo lắng trừ phi cháu quá đau, hay các cơn co thắt diễn ra thường xuyên. Nếu mức thai máy của bé thay đổi bất thường, tăng hoặc giảm, so với mức trung bình thì cháu nên đến gặp bác sĩ sản khoa để được kiểm tra thai nhi toàn diện như nghe tim thai, siêu âm… Điều này sẽ giúp mẹ và bé giảm đi những rủi ro đáng tiếc nhất. Thân mến!