Tôi hiện đang mang thai đc 24w. Mấy hôm nay tôi thấy bé đạp nhiều về đêm. Tầm 10h tối trở đi. Là thấy bé đạp nhiều và đạp thúc xuống dưới. Ban ngày thì bé đạp bình thường chỉ khi ăn no hay uống nước tôi thây bé đạp nhiều và ở bụng dưới. Sức khoẻ tôi bình thường.nhưng tôi k biết là bé đạp như vậy thì có điều gì đáng lo hay k?
Trả lời:
Chào bạn! Thai nhi khoẻ mạnh khi có hơn 4 lần cử động trong 30 phút. Ba lần trong một ngày. Nếu thai nhi cử động ít hơn 4 lần, sản phụ phải đi nằm và đếm cử động thai trong một giờ, hay từ 2-4 giờ. Nếu trong 1 giờ có trên 4 cử động thai, thai nhi khoẻ mạnh. Nếu trong 4 giờ có nhiều hơn 10 cử động thai, tiếp tục đếm 3 lần trong một ngày như trước(thai nhi vẫn khoẻ mạnh). Nếu trong 4 giờ có ít hơn 10 cử động thai, hay tất cả những cử động thai yếu, bà mẹ cần phải nhập viện để theo dõi tình trạng thai nhi thêm bằng những phương pháp khác. Nếu cử động thai nhiều hơn bình thường thì đó là dấu hiệu bé thiếu oxy bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra như đo tim thai,siêu âm... Thân