Xin hỏi bác sĩ, em có đặt vòng nâng cổ tử cung khi có thai được 19 tuần, hay bị ra nước âm đạo, kèm theo huyết trắng nhưng không hôi, bác sĩ có thể tư vấn dùm em là trường hợp của em như vậy có đáng lo ngại không? Và đặt vòng nâng vậy em có phải kiêng tuyệt đối quan hệ vợ chồng cho tới lúc sanh không, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn:điều đầu tiên muốn nói với bạn, khi tử cung của bạn thấp và cổ tử cung ngắn nên mấy cần đặt vòng âm đạo để nâng lên tránh tụt thai, nên bạn nên kiêng quan hệ vợ chồng, có nhiều trường hợp còn phải cheo chân lên bạn nhé! còn khi đặt vòng vào cổ tử cung là một vật lạ sẽ có thể gây kích thích nhẹ tử cung nên hiện tượng ra dịch âm đạo như bạn hoàn toàn bình thường, nếu ra máu mấy có nguy hiểm nhé! nên bạn vẫn theo dõi thai định kì theo bác sĩ chuyên khoa nhé