Em muốn hỏi là em chưa tới ngày kinh nhưng em tính uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon, vì 2 tuần tới người yêu em về và có nhu cầu gần gũi, như vậy uống tới lúc đó có an toàn không và uống ngoài kì kinh như vậy có được không ạ.
Trả lời:
chào bạn: không biết bạn quá kinh mấy ngày và còn bao nhiêu ngày nữa có kinh,nếu sau kì kinh 10 ngày thì uống thuốc sẽ không đúng lịch uống thuốc và tác dụng cũng không hiệu quả cao khi bạn chưa có kinh bạn vẫn có thể uống thuốc tránh thai được bình thường, nhưng sau 2 tuần nữa khả năng an toàn tuyệt đối thì không chắc chắn bạn nhé! vẫn có khả năng có thai, nếu bạn uống được khoảng 20 ngày thì sẽ chắc chắn hơn,