Chào bác sĩ cho e hỏi vợ e xét nghiệm máu người ta nói xét nghiệm dương tính trên 18 gì đó có nguy cơ bị ung thư tử cung vậy cho e hỏi nếu muốn chắc ăn thì vợ chồng e phải làm gì và nếu mới bị vậy có chữa hết không, có ảnh hưởng đến việc mang thai ko,tại xét nghiệm hbv gì đó nói trên 18 có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung ko có nguy hiểm đến tánh mạng ko, trong khi chờ đợi sự phúc đáp của bác sĩ e xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn: khi xét nghiệm HPV có khả năng nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, nhưng không có nghĩa là đã bị ung thư cổ tử cung , nếu muốn phát hiện sớm bạn cần thường xuyên cho vợ đi khám bác sĩ sản khoa và ung bướu, còn về có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không thì hiện tại khi chưa bị ung thư thì hoàn toàn có thể có em bé bình thường! nhưng nếu bị ung thư thì nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng tới khả năng sinh em bé!