Bác sĩ ơi em muốn hỏi là bạn em đã từng QHTD, mà nghe mọi người nói đã QHTD thì không tiêm được vacxin HPV hả bác sĩ ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em
Trả lời:
chào bạn: HPV là loại vi khuẩn thường gây ra ung thư cổ tử cung, khi tiêm phòng HPV phải trước quan hệ tình dục, vì khi quan hệ tình dục thì cổ tử cung đã có sự va chạm và tổn thương niêm mạc tiêm phòng như vậy không hiệu quả và không tốt bạn nhé