Em có thai được 29 tuần, đã bị vôi hóa nhau thai cấp độ 1. Bây giờ làm sao thưa BS
Trả lời:
Chào bạn, Bạn không nên quá lo lắng vì tình trạng vôi hóa rau thai thể hiện độ trưởng thành của rau thai, của thai nhi. Mức độ vôi hóa của rau thai được chia làm ba cấp độ, độ trưởng thành cao nhất của rau thai là độ 3. Tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành của rau thai càng cao, nhưng ở mỗi người biểu hiện khác nhau, tùy mỗi người mà quá trình can-xi hoá diễn ra nhanh hay chậm. Khi ở mức độ vôi hóa độ 3 (độ cao nhất), cho thấy thai nhi đã trưởng thành thì cần theo dõi chặt chẽ, tránh hiện tượng để thai quá lâu, có thể gây già thai khiến bé bị sụt cân trong bụng mẹ. Vì thế, bạn hãy cứ đi khám theo đúng chỉ định, đúng lịch hẹn của bác sĩ, can thiệp kịp thời để tốt nhất cho sức khỏe mẹ và bé nhé Chúc bạn có 1 thai kỳ khỏe mạnh.