Tôi có thắc mắc như này: Chu kì kinh của tôi đều (30d) kì kinh cuối là ngày 08/2/2018 . Nhưng khi có thai đc 6 tuần tôi mới biết và đi siêu âm bác sĩ bảo đc 6w3d. Những lần đi siêu âm định kì tôi thấy số tuần vẫn khá khớp. Nhưng từ tuần 18. Nếu theo lịh siêu âm những lần trước thì thai của tôi là 19w nhưng lần đó đi bs bảo dc 18w5d. Thai nhi đc 250g, pt bình thường. Và hẹn siêu âm tiếp vào tuần (22-24) và tuân này đi siêu âm thì số tuần thai của tôi là 23w2d thai nhi đc 550g. Nhưng nếu tính theo các mốc cũ thì thai pải đc 24w. Nv liệu có oải con tôi phát triển chậm hơn nên số tuần tuổi của thai mới giảm đi k ạ??
Trả lời:
chào bạn: sau quá trình thai nhi, vào tuần thứ 12 là chuẩn nhất , khi càng lớn tuổi thai sẽ không đúng như lúc 12 tuần có thể tuần thai lên hoặc xuống là bình thường, hiện tại cân nặng của thai nhi là bình thường, không có gì phải lo lắng bạn nhé! quan trọng thai nhi không có dị tật các cơ quan khác bình thường là được bạn nhé