Chào Bác sĩ. Em có đi phết tế bào utctc và Hpv và được biết mình bị nhiễm virus tuýp 11 và 18 nhưng hiện tại thì chưa có Sao.vậy bây giờ em phải làm gì và có cần phải uống thuốc gì không vì em đang nuôi con nhỏ bé vẫn đang bú mẹ hoàn toàn. Mong Bác sĩ giải đáp giúp em, em xin cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn bị nhiễm HPV rùi thì hiện tại sẽ không có thuốc điều trị HPV chủ yếu phòng HPV là chính khi tiêm vacxxin, còn bạn hiện tại bị rùi không có thuốc, nhưng bạn hãy nên quan tâm theo dõi 1 năm đi khám 1 lần cổ tử cung của bạn xem có gì bất thường không là được