Chào bs e nghe nói khám phụ khoa đối với những người có qhtd thì sẽ khám bằng dụng cụ mỏ vịt.. E có qhtd nhưng e vẫn thấy bth ạ. Nhưng e muốn kiểm tra tử cung mình có vấn đề gì không.. E đi bv siêu âm thì có biết được tình trạng mình có bị sao không ạ.. Vì e không muốn sd bằng dụng cụ mỏ vịt để khám
Trả lời:
Chào bạn Việc khám bằng mỏ vịt là quy định khám phụ khoa thường quy. Mục đích là nhìn tổn thương: Việc khám bằng tay thông thường không nhìn được mà chỉ cảm nhận bằng xúc giác nên có thể có sai sót. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ khi thăm khám về điều này nhé Thân mến