Chào bác sĩ. Em mới sinh bé được 3 tuần, em sinh mổ lần 2. Sau sinh em ở bệnh viện 5 ngày mới về nhà. Lúc đầu về nhà vết mổ thỉnh thoảng vẫn đau nhưng không nhiều sau đó thì em thấy vết mổ không đau nữa. Khoảng 2,3 ngày gần đây vết mổ đau trở lại nhất là lúc em đi lại, em nhìn thì thấy vết mổ đỏ lên (bây giờ em vẫn còn sản dịch nhưng không nhiều). Trong khi lúc mổ lần đầu vết mổ của em rất nhanh lành. Bác sĩ cho em hỏi vết mổ của em có bị gì không ah. Về nhà em có đi lại, quét nhà, leo cầu thang nhưng không nhiều, có phải do em đi lại nhiều nên vết mổ lâu lảnh ko ah? Em cám ơn
Trả lời:
chào bạn: hiện tại vết mổ của bạn đã khô hẳn chưa bạn, bạn thấy vết môt có hở miệng gì không bạn, bạn bị đau tại vết mổ hay đau cạnh vết mổ, bạn hay đi lại có thể tác động lên vùng bụng gây đau, vì khi đi lại cơ thành bụng phải hoạt động nhiều, tác động vào vết mổ bạn nên nằm nghỉ không nên lao động bạn nhé