E chào bác sĩ. E năm nay 22t. Và đang mang thai bé đầu tiên. Do thời gian đầu e không biết mình có con nên e đã hút thuốc trong hơn 4 tháng đầu thai kì. Nay con e được 22 tuần. E có đi siêu âm 4d và bs siêu âm nói con e khỏe bth. Liệu trong trước đó e hút thuốc có ảnh hưởng gì đến bé không thưa bsi. Và e phải làm xét nghiệm nào để biết con có dị tật ống thần kinh hay dị tật nào không ạ. Mong phản hoodi sớm từ bsi. E đang rất lo lắng ạ
Trả lời:
chào bạn: thông thường nếu mẹ hút thuốc trong 3 tháng đầu ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ, còn xét nghiệm thì thường làm xét nghiệm như dobutes, chippertet, và có nhiều trường hợp làm bộ nhiễm sắc thể, bà dựa vào siêu âm hình thái là chính, bạn nên đến các trung tâm sàng lọc trước sinh uy tín như, bệnh viện phụ sản trung ương , bệnh viện phụ sản hà nội, đại học y hà nội, bệnh viện từ rũ, bệnh viện y dược HCM bạn nhé