Thai e dược 17tuan roi bsi ạ... Tu hoi co bau toi gio e chi len 2 kg thôi... E nên an nhưng gì de mau tag cân ạ
Trả lời:
Chào em Trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ (từ sau kỳ kinh nguyệt cuối), nên tăng khoảng 450-700g mỗi tháng và khoảng 1,5 – 2,5kg trong cả giai đoạn Trong 13 tuần tiếp theo (từ tuần thứ 13 đến 25) của thai kỳ, mẹ cần tăng khoảng 450g mỗi tuần và khoảng từ 5 – 6,5kg trong cả giai đoạn... Nếu bà bầu có cân nặng bình thường (18 < BMI < 25), cần tăng thêm 11-16kg trong suốt thai kỳ.Nếu đã thừa cân hoặc béo phì (BMI > 25), bạn chỉ cần tăng thêm 7-11kg, trong đó người béo phì chỉ nên tăng khoảng 7kg trong suốt thai kỳ. Trong những tháng đầu do thay đổi nội tiết có hiện tượng nghén do đó ăn uống kém có thể cân năng lên ít thậm chí còn giảm cân do đó em nên ăn uống bình thường đầy đủ các nhóm chất nếu kém ăn em có thể bổ xung sữa bà bầu Thân mến chào em