Chào bác sĩ. Em sắp lập gia đình nhưng 2 vk ck chưa muốn có em bé ngay. E muốn dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng thấy nhiều người sau khi sử dụng, ngưng thuốc thì rất khó có con. Xin bác sĩ cho em lời khuyên về thuốc tránh thai hằng ngày. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này bạn nhé. Việc có con có thể phụ thuộc vào sinh lý của người nam, người nữ, theo tuổi.. nên không thể nói là do thuốc tránh thai được. Nếu bạn sợ, bạn có thể sử dụng phương pháp khác như bao cao su, hoặc canh ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài nhé Thân mến