Chào bác sĩ, em 26 tuổi, chu kỳ kinh nguyệt của em khá đều khoảng 28-29 ngày. Em với chồng em lấy nhau gần 1 năm nhưng do kế hoạch nên bọn em mới thả khoảng 5 tháng đổ lại đây. Tuy nhiên chưa thấy có em bé. Em muốn hỏi có khi nào chu kỳ kinh nguyệt đều mà lại không rụng trứng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Một cặp vợ chồng được chẩn đoán là vô sinh khi quan hệ với tần suất đều đặn, 2-3 lần một tuần, cũng như không sử dụng biện pháp tránh thai nào trong 9 tháng thì được gọi là hiếm muộn. Bạn mới thả có 5 tháng thôi, đừng quá lo lắng nhé Thân mến