Cách nào để vệ sinh âm đạo đúng cách ạ? Không được thụt rửa bên trong nhưng chà hai bên môi âm đạo đk ạ? Do em bị viêm âm đạo nên hai bên có huyết trắng
Trả lời:
Chào em ! Thực ra, chuyện vệ sinh phụ nữ phần lớn ai cũng có kiến thức nhưng lại rất chủ quan . Vì vậy, làm thế nào để vệ sinh đúng cách khoa học không phải là chuyện đơn giản. - Âm đạo của phụ nữ thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn có ích. Những vi sinh vật này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của nhiều mầm bệnh, khiến cho khu vực này tự làm sạch một cách tự nhiên. Chính vì thế, rửa quá nhiều sẽ làm mất đi những vi sinh vật có ích này. Sử dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp, cũng sẽ làm sưng đỏ, đau rát lớp da nhạy cảm của âm đạo. - Tốt hơn hết là sử dụng một chất tẩy rửa dịu nhẹ, không mùi để vệ sinh khi cần thiết. Bình thường, vẫn có thể vệ sinh “vùng kín” bằng nước mỗi khi đi vệ sinh nhưng đừng để ở tình trạng thái quá. - Điều cần chú ý là bạn không nên ngâm mình trong bồn, không thụt rửa vào âm đạo mà chỉ lau rửa bộ phận sinh dục bên ngoài. - Khi sử dụng thuốc rửa phụ khoa, nếu thấy “vùng kín” bị nóng rát, đỏ bất thường và khó chịu, bạn nên ngưng sử dụng ngay và đến bác sĩ. Thân chào !