Chào bs! Cháu có thử que thử thai vào buổi tối trc khi đi ngủ và trong thời gian đang ra máu báo. Kết quả là 1 vạch. Cháu có các hiện tượng có thai như thân nhiệt cao, bị rôm sẩy, mệt mỏi, tâm trạng thất thường và tới hôm nay thì bị buồn nôn 2 lần do ngửi mùi hộp giấy. Vì sao cháu thử que 1 vạch nhưng lại vẫn có những hiện tượng mang thai vậy? Có cách nào xác định kết quả để chắc chắn không ạ? Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xác định mình có mang thai như sau : - Dấu hiệu điển hình và dễ nhận biết hơn cả cho thấy bạn đã mang thai chính là chậm kinh. Bên cạnh đó, việc có thai cũng khiến cho các bạn nữ rơi vào trạng thái bất ổn về tâm lý, dễ bực bội, cáu gắt hơn. - Dùng que thử thai Đây là cách thử thai đơn giản, dễ thực hiện và thông dụng hơn cả. Cách xác định này có độ chính xác lên tới trên 90% nếu bạn biết cách chọn thời điểm kiểm tra và làm đúng quy trình. - Các xét nghiệm được thực hiện bởi các y bác sĩ tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế. + Siêu âm Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các chuyên gia y tế có thể xác định được việc bạn có thai hay không. Đặc biệt, nó còn giúp kiểm tra sức khỏe, độ lớn… của thai nhi với độ chính xác cao. + Xét nghiệm Phương pháp xét nghiệm máu hoặc nước tiểu, hay thử số lượng beta hCG có thể giúp phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm và biết được chính xác hàm lượng hCG. Đây là một hormone tiết ra trong thai kỳ, thể hiện việc đã có thai. Cách này thường cho kết quả chính xác và nhanh chóng chỉ trong thời gian 2 tuần kể từ khi thụ thai. Thân chào !