Chào bác sĩ , hôm qua tôi đi khám bv hùng vương. Bác sĩ kiểm tra dịch âm đạo và lấy cây gì giống cây chổi xoay xoay cổ tử cung tôi cảm thấy khó chịu chút. Tôi không biết cây chổi có làm trầy xướt cổ tử cung không.
Trả lời:
Chào bạn Cái mà bạn tưởng là cây chổi xoay xoay cổ tử cung có lẽ là kềm cặp bông gòn. Khi khám phụ khoa, sau khi đặt và cố định mỏ vịt, bác sĩ sẽ dùng kềm cặp bông gòn lau sạch âm đạo và chất nhầy ở cổ tử cung để quan sát niêm mạc âm đạo và cổ tử cung xem có bất thường hay không. Đặt mỏ vịt và lau sạch âm đạo, cổ tử cung bằng bông gòn không làm trầy xước cổ tử cung bạn nhé. Chức bạn sống vui, khỏe!