Từ trong ngoặc đỏ của câu trả lời bác sĩ nói cháu không hiểu bác sĩ tư vấn lại cụ thể hơn cho cháu hiểu với ạ!! Tính đúng là sao mà tính sai là sao
Trả lời:
Chào cháu Nếu cháu đã không có quan hệ tình dục được 23 ngày và nếu cháu có một vòng kinh đều thì thời gian này đã khá xa thời gian rụng trứng, cháu sắp bắt đầu một kỳ kinh mới. Vì vậy, cháu có thể uống thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon bất kể khi nào. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, Marvelon là thuốc tránh thai phối hợp hoạt chất gồm một estrogen là ethinylestradiol và một progestagen là desogestrel. Nếu cháu bắt đầu uống thuốc tránh thai loại này tại bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt và không sinh hoạt tình dục trong vòng 7 ngày sau đó thì cháu đã được bảo vệ khỏi việc mang thai không mong muốn. Nếu trong thời gian 7 ngày cháu có sinh hoạt tình dục thì cần phải sử dụng một phương pháp tránh thai khác để hỗ trợ như bao cao su, màng ngăn âm đạo. Marvelon là loại thuốc vỉ gồm 21 viên. Sau khi uống hết viên thứ 21 thì cháu ngưng dùng thuốc trong 7 ngày và sau đó uống tiếp vỉ mới mà không phụ thuộc vào thời điểm kinh nguyệt xuất hiện. Có thể khi bắt đầu dùng thuốc thì chu kỳ kinh nguyệt của cháu sẽ thay đổi song dần dần cơ thể cháu sẽ thiết lập một chu kỳ kinh mới trùng với chu kỳ của thuốc tránh thai và kinh nguyệt sẽ xuất hiện trong thời gian ngưng dùng thuốc. Đây là điều hoàn toàn bình thường, cháu không cần phải lo lắng nhé. Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được câu hỏi của cháu về thời gian bắt đầu uống thuốc tránh thai. Chúc cháu mạnh khỏe!