C tử cung 2 sừng thai hiện giờ được 9 tuần thai nằm bên sừng trái, , cách đây 15 ngày c bị ra máu đi kiểm tra thì do thai tụt thấp xuống eo tử cung bs cho thuốc uống và đặt 1 tuần sau thai lên cao hơn chút nhưng lại phát hiện túi dịch bên sừng phải 10*17mm dên hôm qua c bị ra máu đi khám thì túi dịch sừng phải tang len 33mm*23mm máu ra do sừng bên kia , bs cho c hoi có cách nào điều trị dứt điểm túi dịch không ạ? nếu túi dịch vẫn tăng kích thước như vậy có ảnh hưởng tới thai bên sừng trái ko ạ
Trả lời:
Chào em Thai phụ có tử cung hai sừng nên được theo dõi và kiểm tra sức khỏe thai kỳ thường xuyên nhằm giảm thiểu rủi ro cho thai nhi.Tử cung hai sừng là tình trạng bất thường bẩm sinh của tử cung ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi Do đó em nên khám và theo dõi thường xuyên ở bệnh viện phụ sản để được theo dõi và xử trí kịp thời Thân mến chào em