Chào bác sĩ, em chậm kinh 9 ngày rồi, em có đi xét nghiệm nước tiểu thì bác sĩ bảo là có thai. Tuy nhiên, em lại bị đau quanh rốn. Bác sĩ có siêu âm bụng thì chưa thấy túi thai. Vậy hiện tượng của em là bình thường hay có vấn đề gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn xét nghiệm nước tiểu có thai thì bạn khả năng có thai 90% còn thai chưa vào tử cung giai đoạn này bạn cần theo dõi rất sát vì nếu thai chưa vào tử cung thì rata nguy hiểm, có trường hợp chửa ngoài tử cung, nguy hiểm tính mạng, còn đau bụng quanh rốn thường ít liên quan đến thai, nhưng ở giai đoạn này thì mọi vấn đề đau bụng của bạn cần theo dõi của bác sĩ bạn nhé: bạn nên kiểm tra siêu âm ổ bụng thường xuyên đến khi thai vào tử cung