Chào Bác Sỉ Em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày 21v, đã dùng hết 21v vỉ 1 va tới ngày thứ 5 ngưng thuốc nhưng em lại dùng viên đầu tiên trong vỉ 2, vậy là em dùng thuốc sớm hơn 2 ngày vậy có ảnh hưởng tới biện pháp tránh thai không ạ?
Trả lời:
chào bạn: thường thì thuốc tránh thai phải uống đúng chu kì và liều lượng, mấy có tác dụng cao nhất, nhưng bạn uống thuốc đó lệch 2 ngày thường thì vẫn có ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc, tuy vậy khả năng tránh thai vẫn rất cao, thuốc có giảm tác dụng nhưng không nhiều, vì bản chất thuốc tránh thai hàng ngày là nội tiết, nên bạn có thể yên tâm,