Chào bác sĩ em sinh mỗ lần 2 gây tê giờ đựơc 23 ngày rồi nhưng từ khi mỗ xong e lại ho nhiều chủ yếu ban đêm cho tới bây giờ, bé thì đang bú Mẹ bác sỉ có thể tư vấn giúp em đươc không ạ và em nên uống thuốc cho nó hết ho khan để không ảnh hưởng cho bé bú... Cảm on bác sĩ
Trả lời:
Chào em Sau gây tê tủy sống trong quá trình chuyển dạ sẽ xuất hiện những tác dụng phụ khiến bà bầu đau đầu,tác dụng phụ của thuốc gây tê không chỉ xuất hiện trong vài tuần đầu sau sinh mà còn có thể kéo dài 1 năm, thường chưa có khuyến cáo tác dụng phụ thuốc gây tê tủy sông gây ho kéo dài Nếu em ho có thể do viêm họng mạn tính , nhiễm siêu vi.. Để khắc phục em có thể dùng các phương pháp dân gian ngậm chanh quất trưng mật ong , gừng chưng mật ong, xúc miệng nước muối ... Thân mến chào em