Xin chào bác sĩ E xin hỏi về vấn đề mang thai 16 tuần 5 ngày tuổi của vợ em. Vk em mang thai đc 16 tuần 5 ngày. E có đi siêu âm, bác sĩ bảo thai nhi phát triển bình thường và trọng lượng thai nhi được 140gram. Vậy thai nhi như vậy có phát triển ổn định không bác sĩ ? Ngày hnay đầu ti ở ngực vợ em khi có tác động nhẹ thì xuất hiện những dòng sữa trắng trong (nôm na là sữa non khi e tìm hiểu trên mạng). Hiện tượng có sữa non khi thai nhi bước sang tháng thứ 5 liệu có nguy hiểm cho thai nhi và mẹ không bác sĩ? Chế độ ăn uống của vợ em vẫn bình thường và ăn ít không được nhiều như những người mang thai cùng. Vợ em năm nay 23 tuổi ạ. Em cảm ơn bác sĩ Em có gửi kèm theo ảnh siêu âm cách đây 3 ngày. Mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em Tiết sữa non từ tháng thứ 6 trở đi là bình thường ở thai phụ. Nhưng nếu thấy dấu hiệu tiết sữa non sớm hơn (tức là từ tháng thứ 5 trở về) thì nên đi khám. Nó có thể là dấu hiệu thay đổi nội tiết trong cơ thể. Em mới siêu âm thai kết quả bình thường thì em cũng không nên lo lắng quá Nhưng nên theo dõi khám thai định kỳ Nếu thấy có triệu chứng bất thường thì nên đi khám ngay Thân mến chào em