Bác sĩ cho em hỏi em đọc trên mạng thấy tình trạng của em khó đi tiểu ngồi mãi mới tiểu được. Em đi siêu âm thận bàng quang làm cả đánh giá chức năng thận nhưng cũng không phát hiện ra gì cả vẫn bình thường mà tình trạng khó tiểu của em gần 3 tuần nay rồi em đọc thấy bảo nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng suy thận nhưng em đi siêu âm xét nghiệm không tìm ra nguyên nhân em đang mang bầu được 5 tháng rồi lo quá ạ :(. Mà em đi khám thì không thấy bị sao ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây nên hiện tượng khó tiểu khi mang thai có thể là do những thay đổi nội tiết tố đã gây ra sự bí tiểu tạm thời này.Hoặc khi thai lớn niệu đạo bị chèn ép gây ra hiện tượng bí tiểu. Để khắc phục tình trạng khó đi tiểu em nên uống nhiều nước khi bàng quang đầy dễ đi tiểu ví có thể có cảm giác buồn tiểu nhưng chưa có nhiều nước tiểu Thân mến chào em