Bác sĩ cho em hỏi em đi tiểu ra chậu thì thấy nước tiểu có váng như váng mỡ. Không biết bị làm sao em liền đi khám đánh giá chức năng thận nhưng không thấy gì bất thường thận vẫn hoạt động tốt. Em đang mang bầu 21 tuần có đang uống canxi hay do canxi gây nên. Nên nước tiểu bị váng
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn đi khám sức khoẻ hoàn toàn bình thường, mà bạn có cảm giác như có mỡ chưa chắc là phải bạn nhé, vì váng đó chỉ là lớp cặn chất của nước tuổi nổi lên, nếu một người khoẻ mạnh cũng có thể bị như vậy, vì bạn mang bầu nên cần đi xét nghiệm nước tiểu để yên tâm, bạn không cần quá lo lắng bạn nhé, bạn vẫn uống canxi bình thường, nếu nước tiểu bạn chỉ bị vậy, nước tiểu vàng không phải do canxi mà là chất khác bilirubin ở gan tổng hợp thải qua đường tiết niệu là bình thường bạn nhé